ระบบตลาดและเครื่องมือทางการตลาด 
ระบบตลาดและเครื่องมือทางการตลาด
กองส่งเสริมและบริหารระบบตลาด กรมการค้าภายใน

การประชุมเชื่อมโยงเจรจาซื้อขายมะม่วงน้ำดอกไม้

วันที่ทำกิจกรรม : 15 มีนาคม 2559
สถานที่ : ศูนย์คัดแยกมะม่วงน้ำดอกไม้ ตำบล ชัยนาม อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก

การประชุมเชื่อมโยงเจรจาซื้อขายมะม่วงน้ำดอกไม้ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย บจก.เดอะมอลล์กรุ๊ป บมจ.สยามแม็คโคร บจก.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บจก.ไชน์โฟร์ท และ บจก.เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้แทนเกษตรกรจากกลุ่มวืสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ส่งออกตำบลชัยนาม ผู้แทนเกษตรจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพาณิชย์จังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่กรมการค้าภายใน 


ผู้เข้าร่วมกิจกรรม : 46 คน

สัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายใน : มะม่วงน้ำดอกไม้
สัญญานี้ทำขึ้นระหว่าง ผู้ซื้อ :
ชื่อผู้ซื้อ ที่อยู่
บริษัท ไชน์โฟร์ท จำกัด
นาง วิไล อติชาตการ
21/73 หมู่บ้าน รอยัลซิตี้ อเวนิว ซอย ศูนย์วิจัย ถนน พระราม 9 แขวง บางกะปิ เขต ห้วยขวาง จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10310
โทรศัพท์ 02-392-3826-7 โทรสาร 02-203-0395 มือถือ 081-558-1388
และ ผู้ขาย :
ชื่อผู้ขาย ที่อยู่
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ส่งออกตำบลชัยนาม
นาย บัญหยัด ชาญฟั่น
39/3 หมู่ 6 ตำบล ชัยนาม อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก 65130
มือถือ 089-532-2255
ระยะเวลาส่งมอบ : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560
ปริมาณรวม : 200.000 ตัน

มะม่วงน้ำดอกไม้

วันที่เริ่มต้น - วันที่สิ้นสุด : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560

คุณภาพ/มาตรฐานสินค้า :

1. การผลิตมะม่วง ผู้ขายจะต้องปฏิบัติดูแลแปลงปลูกมะม่วงให้ถูกต้องตามหลักวิชาการระบบการผลิตเกษตรที่ดีเหมาะสม (GLOBAL GAP) เช่น การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช (โรคพืช, แมลงศัตรูพืชและวัชพืช), สุขลักษณะแปลงปลูก ฯลฯ

2. การห่อผลมะม่วงให้ห่อด้วยถุงห่อรีเมล์ หรือกระดาษที่เหมาะสมในช่วงระยะอย่างน้อย 2 เดือน ก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต

3. ขนาดของผลมะม่วงที่ผู้ซื้อตกลงรับซื้อเพื่อส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศ มีขนาดดังนี้

ขนาด

น้ำหนัก/ผล (กรัม)

M, L

330  ขึ้นไป

S

280 – 329

4. ลักษณะของผลมะม่วง ผิวของมะม่วงจะต้องสวย สด สะอาด และปราศจากตำหนิต่อไปนี้

  • รอยแผลที่เกิดจากโรคและแมลงทำลาย
  • คราบยางมะม่วง ฝุ่น และสิ่งสกปรก
  • รอยแผลที่เกิดจากการกระทบกระแทก
  • รอยช้ำที่เกิดจากการกระทบกระแทก

5. คุณลักษณะของผลมะม่วง ต้องมีลักษณะดีของมะม่วงน้ำดอกไม้ตรงตามพันธุ์ ผลอวบ มีรสชาติหวานเมื่อสุก

6. การเก็บเกี่ยวผลมะม่วง ให้ผู้ขายปฏิบัติดังนี้

  • ใช้กรรไกรตัดก้านให้เหลือขั้วยาวประมาณ 2 เซนติเมตร
  • เก็บผลที่ความแก่ 85 - 90 % ตามดัชนีการเก็บเกี่ยวมะม่วง (Harvesting Index)
  • ห่อหุ้มผลมะม่วงด้วยถุงตาข่าย (Net Foam) ก่อนบรรจุลงตะกร้าที่มีฟองน้ำรองก้นตะกร้า และฟองน้ำรองระหว่างชั้นของมะม่วง โดยบรรจุไม่เกิน 3 ชั้นต่อตะกร้า น้ำหนักผลรวมไม่เกิน 15 กิโลกรัม

แหล่งผลิต : พิษณุโลก
ปริมาณตามสัญญา : 200.000 ตัน
การบรรจุ : ตะกร้า ไม่เกิน 15 กิโลกรัม/ตะกร้า
การชำระเงิน : เครดิต 7 วัน โดยผู้ซื้อจะโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้ขาย

สัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายใน : มะม่วงน้ำดอกไม้
สัญญานี้ทำขึ้นระหว่าง ผู้ซื้อ :
ชื่อผู้ซื้อ ที่อยู่
บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป จำกัด
นาง สุภานันท์ เพ็ชรมาศ
30/39-50 หมู่บ้าน เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ช้้น8 ถนน งามวงศ์วาน ตำบล ท่าทราย อำเภอ เมืองนนทบุรี จังหวัด นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ 02-555-1111 โทรสาร อีเมล์ careers@themall.co.th เว็บไซต์ http://themallgroup.com/careers/index.php
และ ผู้ขาย :
ชื่อผู้ขาย ที่อยู่
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ส่งออกตำบลชัยนาม
นาย บัญหยัด ชาญฟั่น
39/3 หมู่ 6 ตำบล ชัยนาม อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก 65130
มือถือ 089-532-2255
ระยะเวลาส่งมอบ : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560
ปริมาณรวม : 50.000 ตัน

มะม่วงน้ำดอกไม้

วันที่เริ่มต้น - วันที่สิ้นสุด : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560

คุณภาพ/มาตรฐานสินค้า :

1. การผลิตมะม่วง ผู้ขายจะต้องปฏิบัติดูแลแปลงปลูกมะม่วงให้ถูกต้องตามหลักวิชาการระบบการผลิตเกษตรที่ดีเหมาะสม (GLOBAL GAP) เช่น การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช (โรคพืช, แมลงศัตรูพืชและวัชพืช), สุขลักษณะแปลงปลูก ฯลฯ

2. การห่อผลมะม่วงให้ห่อด้วยถุงห่อรีเมล์ หรือกระดาษที่เหมาะสมในช่วงระยะอย่างน้อย 2 เดือน ก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต

3. ขนาดของผลมะม่วงที่ผู้ซื้อตกลงรับซื้อเพื่อส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศ มีขนาดดังนี้

ขนาด

น้ำหนัก/ผล (กรัม)

M, L

330  ขึ้นไป

S

280 – 329

4. ลักษณะของผลมะม่วง ผิวของมะม่วงจะต้องสวย สด สะอาด และปราศจากตำหนิต่อไปนี้

  • รอยแผลที่เกิดจากโรคและแมลงทำลาย
  • คราบยางมะม่วง ฝุ่น และสิ่งสกปรก
  • รอยแผลที่เกิดจากการกระทบกระแทก
  • รอยช้ำที่เกิดจากการกระทบกระแทก

5. คุณลักษณะของผลมะม่วง ต้องมีลักษณะดีของมะม่วงน้ำดอกไม้ตรงตามพันธุ์ ผลอวบ มีรสชาติหวานเมื่อสุก

6. การเก็บเกี่ยวผลมะม่วง ให้ผู้ขายปฏิบัติดังนี้

  • ใช้กรรไกรตัดก้านให้เหลือขั้วยาวประมาณ 2 เซนติเมตร
  • เก็บผลที่ความแก่ 85 - 90 % ตามดัชนีการเก็บเกี่ยวมะม่วง (Harvesting Index)
  • ห่อหุ้มผลมะม่วงด้วยถุงตาข่าย (Net Foam) ก่อนบรรจุลงตะกร้าที่มีฟองน้ำรองก้นตะกร้า และฟองน้ำรองระหว่างชั้นของมะม่วง โดยบรรจุไม่เกิน 3 ชั้นต่อตะกร้า น้ำหนักผลรวมไม่เกิน 15 กิโลกรัม

แหล่งผลิต : พิษณุโลก
ปริมาณตามสัญญา : 50.000 ตัน
การบรรจุ : ลงตะกร้า ไม่เกิน 15 กิโลกรัม/ตะกร้า
การชำระเงิน : เครดิต 15 วัน โดยผู้ซื้อจะจ่ายเงินในวันที่ 1 และ 16 ของเดือน

สัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายใน : มะม่วงน้ำดอกไม้
สัญญานี้ทำขึ้นระหว่าง ผู้ซื้อ :
ชื่อผู้ซื้อ ที่อยู่
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)
นาง ศิริพร ภักดีไชยกุล
1468 ถนน พัฒนาการ แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10250
โทรศัพท์ 02-067-8718 โทรสาร มือถือ 08-1733-4425
และ ผู้ขาย :
ชื่อผู้ขาย ที่อยู่
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ส่งออกตำบลชัยนาม
นาย บัญหยัด ชาญฟั่น
39/3 หมู่ 6 ตำบล ชัยนาม อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก 65130
มือถือ 089-532-2255
ระยะเวลาส่งมอบ : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560
ปริมาณรวม : 100.000 ตัน

มะม่วงน้ำดอกไม้

วันที่เริ่มต้น - วันที่สิ้นสุด : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560

คุณภาพ/มาตรฐานสินค้า :

1. การผลิตมะม่วง ผู้ขายจะต้องปฏิบัติดูแลแปลงปลูกมะม่วงให้ถูกต้องตามหลักวิชาการระบบการผลิตเกษตรที่ดีเหมาะสม (GLOBAL GAP) เช่น การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช (โรคพืช, แมลงศัตรูพืชและวัชพืช), สุขลักษณะแปลงปลูก ฯลฯ

2. การห่อผลมะม่วงให้ห่อด้วยถุงห่อรีเมล์ หรือกระดาษที่เหมาะสมในช่วงระยะอย่างน้อย 2 เดือน ก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต

3. ขนาดของผลมะม่วงที่ผู้ซื้อตกลงรับซื้อเพื่อส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศ มีขนาดดังนี้

ขนาด

น้ำหนัก/ผล (กรัม)

M, L

330  ขึ้นไป

S

280 – 329

4. ลักษณะของผลมะม่วง ผิวของมะม่วงจะต้องสวย สด สะอาด และปราศจากตำหนิต่อไปนี้

  • รอยแผลที่เกิดจากโรคและแมลงทำลาย
  • คราบยางมะม่วง ฝุ่น และสิ่งสกปรก
  • รอยแผลที่เกิดจากการกระทบกระแทก
  • รอยช้ำที่เกิดจากการกระทบกระแทก

5. คุณลักษณะของผลมะม่วง ต้องมีลักษณะดีของมะม่วงน้ำดอกไม้ตรงตามพันธุ์ ผลอวบ มีรสชาติหวานเมื่อสุก

6. การเก็บเกี่ยวผลมะม่วง ให้ผู้ขายปฏิบัติดังนี้

  • ใช้กรรไกรตัดก้านให้เหลือขั้วยาวประมาณ 2 เซนติเมตร
  • เก็บผลที่ความแก่ 85 - 90 % ตามดัชนีการเก็บเกี่ยวมะม่วง (Harvesting Index)
  • ห่อหุ้มผลมะม่วงด้วยถุงตาข่าย (Net Foam) ก่อนบรรจุลงตะกร้าที่มีฟองน้ำรองก้นตะกร้า และฟองน้ำรองระหว่างชั้นของมะม่วง โดยบรรจุไม่เกิน 3 ชั้นต่อตะกร้า น้ำหนักผลรวมไม่เกิน 15 กิโลกรัม

แหล่งผลิต : พิษณุโลก
ปริมาณตามสัญญา : 100.000 ตัน
การบรรจุ : ตะกร้า ไม่เกิน 15 กิโลกรัม/ตะกร้า
การชำระเงิน : เครดิต 15 วัน โดยผู้ซื้อจะจ่ายเงินในรอบวันศุกร์

สัญญาข้อตกลงมาตรฐานของกรมการค้าภายใน : มะม่วงน้ำดอกไม้
สัญญานี้ทำขึ้นระหว่าง ผู้ซื้อ :
ชื่อผู้ซื้อ ที่อยู่
บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน)
นาง พรภัชชา ชุมภูศรี
97/11 หมู่ - ซอย - ถนน ราชดำริ แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์ 1756 โทรสาร 02-250-4921 เว็บไซต์ http://www.bigc.co.th/
และ ผู้ขาย :
ชื่อผู้ขาย ที่อยู่
กลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ส่งออกตำบลชัยนาม
นาย บัญหยัด ชาญฟั่น
39/3 หมู่ 6 ตำบล ชัยนาม อำเภอ วังทอง จังหวัด พิษณุโลก 65130
มือถือ 089-532-2255
ระยะเวลาส่งมอบ : 20 มีนาคม 2559 - 20 มีนาคม 2560
ปริมาณรวม : 100.000 ตัน

มะม่วงน้ำดอกไม้

วันที่เริ่มต้น - วันที่สิ้นสุด : 20 มีนาคม 2559 - 19 มีนาคม 2560

คุณภาพ/มาตรฐานสินค้า :

1. การผลิตมะม่วง ผู้ขายจะต้องปฏิบัติดูแลแปลงปลูกมะม่วงให้ถูกต้องตามหลักวิชาการระบบการผลิตเกษตรที่ดีเหมาะสม (GLOBAL GAP) เช่น การใช้สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืช (โรคพืช, แมลงศัตรูพืชและวัชพืช), สุขลักษณะแปลงปลูก ฯลฯ

2. การห่อผลมะม่วงให้ห่อด้วยถุงห่อรีเมล์ หรือกระดาษที่เหมาะสมในช่วงระยะอย่างน้อย 2 เดือน ก่อนเก็บเกี่ยวผลผลิต

3. ขนาดของผลมะม่วงที่ผู้ซื้อตกลงรับซื้อเพื่อส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศ มีขนาดดังนี้

ขนาด

น้ำหนัก/ผล (กรัม)

M, L

330  ขึ้นไป

S

280 – 329

4. ลักษณะของผลมะม่วง ผิวของมะม่วงจะต้องสวย สด สะอาด และปราศจากตำหนิต่อไปนี้

  • รอยแผลที่เกิดจากโรคและแมลงทำลาย
  • คราบยางมะม่วง ฝุ่น และสิ่งสกปรก
  • รอยแผลที่เกิดจากการกระทบกระแทก
  • รอยช้ำที่เกิดจากการกระทบกระแทก

5. คุณลักษณะของผลมะม่วง ต้องมีลักษณะดีของมะม่วงน้ำดอกไม้ตรงตามพันธุ์ ผลอวบ มีรสชาติหวานเมื่อสุก

6. การเก็บเกี่ยวผลมะม่วง ให้ผู้ขายปฏิบัติดังนี้

  • ใช้กรรไกรตัดก้านให้เหลือขั้วยาวประมาณ 2 เซนติเมตร
  • เก็บผลที่ความแก่ 85 - 90 % ตามดัชนีการเก็บเกี่ยวมะม่วง (Harvesting Index)
  • ห่อหุ้มผลมะม่วงด้วยถุงตาข่าย (Net Foam) ก่อนบรรจุลงตะกร้าที่มีฟองน้ำรองก้นตะกร้า และฟองน้ำรองระหว่างชั้นของมะม่วง โดยบรรจุไม่เกิน 3 ชั้นต่อตะกร้า น้ำหนักผลรวมไม่เกิน 15 กิโลกรัม

แหล่งผลิต : พิษณุโลก
ปริมาณตามสัญญา : 100.000 ตัน
การบรรจุ : ตะกร้า ไม่เกิน 15 กิโลกรัม/ตะกร้า
การชำระเงิน : เครดิต 15 วัน