ระบบตลาดและเครื่องมือทางการตลาด
กองส่งเสริมและบริหารระบบตลาด กรมการค้าภายใน
 
 

ตลาดเมืองเรืองแสง

ประวัติความเป็นมา

          ตลาดต้องชมเมืองเรืองแสง ถือเป็นตลาดต้องชมแห่งที่ 4 ของจังหวัดอุบลราชธานี รองมาจากตลาดต้องชมเขมราษฎร์ธานี อำเภอเขมราฐ / ตลาดต้องชมแก่งสะพือ อำเภอพิบูลมังสาหาร และตลาดต้องชมหัวไร่ปลายนา อำเภอสำโรง เพื่อให้เป็นสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง เป็นตลาดจำหน่ายสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองเรืองแสง สินค้าเกษตรและสินค้าชุมชน ตลอดจนผลิตภัณฑ์ของที่ระลึก สินค้าจากประเทศเพื่อนบ้านด้วย และการจัดงานในครั้งนี้ยังมีการนำสินค้าธงฟ้าพาณิชย์ลดราคามาจำหน่ายช่วยเหลือประชาชนในช่วงภาวะการระบาดของไวรัสโคโรน่า 2019 ผ่อนคลายลง ซึ่งจะเป็นกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนได้มากขึ้นด้วย

          นอกจากการไปชม ชิม ช้อปที่ตลาดต้องชมแล้ว บริเวณเดียวกัน ภายในเมืองเรืองแสงยังมีโซนที่น่าสนใจ คือ บ้านเรืองแสง ซึ่งจัดแสดงของเก่าและของโบราณ วิถีวัฒนธรรมของชาวไทยอีสานโบราณ ถนนศิลปะเรืองแสงซึ่งเป็นภาพวาดลายเส้นของศิลปินนักวาดภาพจิตอาสาและประชาชนทั่วไปที่มาร่วมกันวาดและระบายสีบนถนน ซึ่งสามารถไปชมได้ทุกวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ข้อมูลทั่วไป


ก่อตั้งเมื่อ : 4 กรกฏาคม 2563
ได้รับการส่งเสริมเมื่อ : 4 กรกฏาคม 2563
วันเปิดทำการ : ศุกร์  เสาร์  อาทิตย์ 
เวลาเปิดทำการ : 11.00-20.00 น.
Facebook : https://www.facebook.com/aumruktour

เข้าชม 2,947 ครั้ง


บริเวณโดยรอบ


บริเวณโดยรอบ
วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือนิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 6.00.19.30 น. ซึ่งหากโชคดีก็จะได้เห็นดวงดาวมากมายเต็มท้องฟ้า อีกด้วย แต่ภาพเรืองแสงนี้หากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นเพียงเล็กน้อย จะไม่เห็นเป็นสีเขียวชัดเจนเท่ากับภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวบางท่านที่มาเก็บภาพความงดงามผ่านสายตาต้องเผื่อใจไว้เล็กน้อยสถานที่ตั้งและรายละเอียดติดต่อ

ที่ตั้ง : บริเวณใกล้ด่านช่องเม็ก  หมู่บ้าน บ้านช่องเม็ง ตำบล ช่องเม็ก อำเภอ สิรินธร จังหวัด อุบลราชธานี 34350
   


ราคาสินค้าเกษตรของ ตลาดเมืองเรืองแสง